• จำหน่ายเมนทอล
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    Silicone Emulsion คืออะไร | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

    Silicone Emulsion คืออะไร  Silicone Emulsion ซิลิโคน อิมัลชัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเสถียรต่อความร้อน เมื่อน้ำมันซิลิโคนกระจายตัวในของเหลว Silicone Emulsion มักนิยมนำไปบำรุงผิว เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น ช่วยในการเคลือบผิว หรือใช้กับงานอื่นๆ ได้อย่างหลากหลาย Silicone Emulsion มีลักษณะกายภาพที่โดดเด่นคือ สามารถป้องกันไฟฟ้าสถิต กันน้ำได้ มีความปลอดภัยในการใช้งานทั้งสุขภาพและสิ่งแวดล้อม การนำ Silicone Emulsion ไปใช้กับงานแบบต่างๆ สามารถทำได้อย่างหลากหลายโดยการปรับองค์ประกอบทางเคมี ตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน Silicone Emulsion ใช้ทำอะไรได้บ้าง ในอุตสาหกรรมมีการนำ Silicone Emulsion มาใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สารกันลื่น สารเพิ่มความมันเงา สารหล่อลื่น สารปรับผิวเรียบ…

  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    สารลดแรงตึงผิวมีประโยชน์อย่างไร | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

    สารลดแรงตึงผิวในผลิตภัณฑ์ต่างๆ   สารลดแรงตึงผิว ถูกใช้งานอย่างกว้างขวางเพื่อใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อย่างหลากหลาย สารลดแรงตึงผิวมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของมนุษย์หรือในชีวิตประจำวันเองก็ดี บางผลิตภัณฑ์ที่เราใช้อยู่กันเป็นประจำต่างก็มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว อาทิเช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม  แชมพู สบู่ ยาสีฟัน กาว ยากำจัดศัตรูพืช และผลิตภัณฑ์อื่นๆอีกหลากหลายชนิด    สารลดแรงตึงผิว สารลดแรงตึงผิวในอุตสาหกรรม 1. สารลดแรงตึงผิวในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวได้แก่ แชมพู สบู่ ครีมอาบน้ำ ครีมนวดผม ลักษณะสำคัญของสารลดแรงตึงผิวในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดนี้คือ เมื่อสารหรือผลิตภัณฑ์ผสมกับน้ำให้เกิดฟอง เพื่อใช้ในการทำความสะอาดในรูปแบบที่แตกต่างกัน  2. สารลดแรงตึงผิวในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ที่นิยมผสมสารลดแรงตึงผิวได้แก่ เครื่องสำอางประเภททำความสะอาด ครีมล้างหน้า เจลล้างหน้า ครีมกันแดด เป็นต้น สารลดแรงตึงผิวในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยในการกำจัดไขมัน รวมถึงสิ่งสกปรกได้ดี […] Continue Reading  …

  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    สารขึ้นเนื้อครีม Cetyl Alcohol ตัวช่วยในผลิตภัณฑ์เพิ่มความงาม | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

    สารขึ้นเนื้อครีมมีประโยชน์อย่างไร  สารขึ้นเนื้อครีม สารขึ้นเนื้อครีม หรือ Cetyl Alcohol (ซิทิว แอลกอฮอล์) เป็นสารหนึ่งที่ถูกพบในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ครีมบำรุงหลายประเภท เป็นแอลกอฮอล์ที่ดีต่อผิว ทำหน้าที่ในการเพิ่มความหนืดให้แก่เนื้อผลิตภัณฑ์ โลชั่น ครีม และยังช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์ของครีมประเภทต่างๆมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้มีคุณสมบัติเป็น Emollient ในตัว จึงเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่เป็น Moisturizer เนื่องจากจะเพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิวมีกลิ่นประจำตัวอ่อนๆ จึงไม่ก่อให้เกิดการผิดเพี้ยนของกลิ่นเครื่องสำอาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องสำอางที่ต้องทำการแต่งกลิ่น รวมถึงยังไม่ก่อให้เกิด […] Continue Reading   สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด www.pueantae-chemical.com pueantae.brandexdirectory.com www.pueantaechemipan.com   

  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    ไวท์ออยล์คืออะไร | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

    ไวท์ออยล์ในอุตสากรรมต่างๆ ไวท์ออยล์ หรือ White Oil เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ได้จากการกลั่นปิโตรเลียม เมื่ออยู่ในรูปของน้ำมันจะถูกเรียกว่า Mineral Oil และถ้าอยู่ในรูปของเจลจะถูกเรียกว่า Petroleum Jelly ด้วยคุณสมบัติสีใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ นิยมใช้เพื่อเป็นส่วนผสมที่ช่วยในการหล่อลื่น ถูกนำมาใช้ในหลายอุตสาหกรรมดังนี้   ไวท์ออยล์    ด้านอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ไวท์ออยล์ เป็นส่วนผสมหนึ่งของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ลดความแห้งกระด้างของผิว เช่น เบบี้ออยล์ โลชั่น ครีมทามือ ผลิตภัณฑ์กลุ่มมอยเจอร์ ไรเซอร์ ลิปบำรุงริมฝีปาก […] Continue Reading      สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ จำกัด  www.pueantae-chemical.com…

  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    สาระน่ารู้เกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหย | เพื่อนแท้ เคมีภัณฑ์ บจก.

    น้ำมันหอมระเหย คืออะไร น้ำมันหอมระเหย คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดจากพืชสมุนไพรต่างๆ ซึ่งสกัดมาจากส่วนต่างๆ ของพืช ไม่ว่าจะเป็น ดอก ผล ใบ เปลือก เมล็ด เป็นต้น ซึ่งน้ำมันหอมระเหยมีลักษณะเป็นน้ำมันของเหลวสีใส มีกลิ่นหอม ซึ่งการกลั่นน้ำมันหอมระเหยถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมน้ำหอม เครื่องสำอาง สบู่ ธูปและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มความหอม และยังช่วยให้คนผ่อนคลายได้ สำหรับวิธีในการสกัดน้ำมันหอมระเหยนั้นมีหลายรูปแบบ ได้แก่ – การกลั่นโดยใช้ไอน้ำ เข้าไปแยกน้ำมันหอมระเหยออกมาจากพืช โดยความร้อนจะทำให้สารละลายออกมากลายเป็นไอ ปนมากับน้ำร้อนหรือไอน้ำ – การสกัดด้วยน้ำมันสัตว์ ใช้กับน้ำมันหอมระเหยที่ระเหยได้ง่าย โดยจะแช่พืชไว้ในน้ำมันหลายวัน น้ำมันจะช่วยดูดเอากลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยออกมา – การสกัดด้วยสารเคมี สำหรับวิธีนี้จะทำให้ได้น้ำมันหอมระเหยที่มีความเข้มข้นสูง การสกัดแบบนี้จะได้น้ำมันหอมระเหยที่เรียกว่า absolute oil…

  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    คุณสมบัติของโพลิเมอร์

    โพลิเมอร์มีคุณสมบัติอย่างไร      โพลิเมอร์มีโครงสร้างทางโมเลกุลเป็นสายโซ่ยาว เป็นสารโมเลกุลขนาดใหญ่ โดยแบ่งประเภทของโพลิเมอร์ได้ดังนี้ โพลิเมอร์ที่เกิดเองในธรรมชาติ ได้แก่ แป้ง เซลลูโลส โปรตีน กรดนิวคลีอิก และยางธรรมชาติ และโพลเมอร์สังเคราะห์ ได้แก่ พลาสติก เส้นใย โฟม และกาว เป็นต้น   โดยทั้งโพลิเมอร์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หรือในแบบที่มนุษย์สร้างขึ้นอย่างโพลิเมอร์แบบสังเคราะห์ ต่างก็มีคุณสมบัติดังนี้ 1. มีน้ำหนักเบา จึงถูกนำไปใช้ได้อย่างหลากหลาย 2.เป็นฉนวนไฟฟ้าและเป็นฉนวนกันความร้อน เราสามารถพบเห็นว่าสายไฟ ปลั๊กไฟ หูหม้อ หูกระทะ มีส่วนประกอบของโพลิเมอร์อยู่ด้วยนั่นเอง 3.มีความยืดหยุ่น จึงง่ายต่อการเปลี่ยนรูป ขึ้นรูป ดังนั้นแล้วเราจึงพบเห็นได้บ่อยการนำพลาสติกมารีไซเคิล หรือการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์อาหาร เป็นต้น 4.มีความทนทาน ทำให้มีระยะเวลาในการใช้งานยาวนาน และทนต่อแรงกระแทกได้ดี…

  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    มาทำความรู้จักกับน้ำมันซิลิโคน

    น้ำมันซิลิโคนคืออะไร         น้ำมันซิลิโคน หรือที่เรียกันว่า ซิลิโคนออยล์ (Silicone oil) อยู่ในกลุ่มของสารประกอบจำพวกซิลิโคน โพลิเมอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนสารหล่อลื่น ที่เหมาะกับการใช้งานพื้นผิวโลหะ แก้ว พลาสติกยาง นอกจากนี้น้ำมันซิลิโคนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไวท์ออยล์ (น้ำมันขาว)     โดยคุณสมบัติของน้ำมันซิลิโคนมีดังนี้ – มีสีใส – ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ – เป็นสารที่ไม่อันตราย – มีเนื้อสัมผัสเหมือนน้ำมัน – ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน – ไม่ชอบน้ำ – จุดเหยือกแข็งต่ำ          น้ำมันซิลิโคนถูกนำไปใช้งานมากมายในหลายด้าน เช่น คอนแทคเลนส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ แชมพู…

  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์
    PUEANTAE CHEMIPAN CO.LTD.

    คุณประโยชน์ของหัวน้ำหอม

    หัวน้ำหอมที่ไม่ได้มีดีแค่หอม      หัวน้ำหอม คือน้ำหอมที่มีความเข้มข้นสูง มากกว่าน้ำหอมทั่วไป เพราะในน้ำหอมนั้นมีการเจือจางจากหัวน้ำหอมอีกทีหนึ่ง ดังนั้นเรามักใช้หัวน้ำหอมใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ต่างๆในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความหอม เช่น ครีมบำรุงผิว สบู่ ยาสระผม เครื่องสำอาง หรือน้ำหอมทั่วไป รู้หรือไม่ว่ากลิ่นหอมที่ได้จากหัวน้ำหอมแล้ว ประโยชน์ของหัวน้ำหอมเมื่อนำไปเจือจางสำหรับผสมในผลิตภัณฑ์ต่างๆ กลิ่นหอมเหล่านั้นมีข้อดีอะไรบ้าง    หัวน้ำหอม ประโยชน์ของน้ำหอมมีดังนี้  – กลิ่นน้ำหอม สามารถบ่งบอกบุคลิกเฉพาะตัวของผู้ฉีดได้ดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหวานๆ ที่ให้ภาพลักษณ์ของความเป็นคุณหนูเรียบร้อย กลิ่นสดชื่นช่วยทำให้ดูกระฉับกระเฉง เป็นต้น – กลิ่นน้ำหอม ช่วยในการผ่อนคลาย หลากหลายกลิ่นของน้ำหอมที่ได้จากธรรมชาติ และการสังเคราะห์มีส่วนช่วยในการผ่อนคลาย เช่นกลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นคาร์โมมายด์ นอกจากจะช่วยให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนแล้ว ยังช่วยในการนอนหลับอีกด้วย – กลิ่นน้ำหอม ช่วยในการคลายเครียด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะกลิ่นเฉพาะบุคคลที่ชื่นชอบต่างกันไป…